MÓN TRỨNG HẤP VÂN
Trứng giàu dinh dưỡng và là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ, bạn nên thêm nhiều rau (nấm hương, mộc nhĩ, rau gia vị) để bé có đầy đủ vitamin B, canxi và một số axit amin quý. Với cách làm món ăn không quá cầu kỳ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn có món ngon cho bé và gia đình.
Với cách chế biến hoàn toàn mới của món trứng hấp vân hy vọng món ăn này sẽ tạo được hứng thú đối với các con. Sau đây sẽ là nguyên liệu và cách chế biến của món trứng hấp vân gồm có: Thịt, trứng gà, cà rốt, mọc nhĩ. nấm hương, hành tây.
Sau đây cô sữ hướng dẫn cách chế biến món ăn này:
Thịt nạc vai đem rửa sạch và mỏng và đem bỏ vào máy xay, xay xong ta cho thịt đã xay nhuyễn ra một bát to.
Tiếp đó ta xay đến nầm hương, cà rốt, mọc nhĩ, nấm hương , hành tây đa đem thái hạt lựu và bỏ ra bát.
Trứng gà ta dùng khoảng 20 quả đập vào bát rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lên, sau đó đổ tất cả hỗn hợp đã được xay nhỏ vào bát trứng và thêm gia vị, muối, mắm, hạt nêm và đổ vào khay cho vào tủ hấp.
Trong thời gian đợi cho hỗn hợp chín ta đập thêm khoảng 10 quả trứng gà bỏ lòng trắng trứng đi chỉ giữ lại lòng đỏ và khuầy đều lên, sau khoảng 25 phút ta mở tủ hấp và lấy trứng đã chín ra.
Cảm quan món trứng đạt yêu cầu có màu vàng rộm, có mùi thơm, có vị béo ngậy của thịt, có vị ngọt của củ quả. Như vậy là chúng ta đã thành công.
https://www.youtube.com/watch?v=Ek4-7FyA8Jo