PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ ĐÔNG

TRƯỜNG MẦM NON HÀNG ĐÀO

Mang yêu thương tới bệnh nhân nhi ung thư.

Thứ tư - 15/02/2023 08:43
Những đứa trẻ gương mặt xanh xao, mái tóc không còn, có bé phải ngồi xe lăn... đã trải quả nhiều đợt điều trị hóa chất để chống chọi với căn bệnh ung thư nhưng sự kiên cường của các em lại giống như những đóa hoa hướng dương vươn mình dưới ánh mặt trời.
Trao yêu thương tới các em mắc bệnh ung thư

Sau khi tổ chức buổi lễ VUI HỘI MÙA XUÂN 2023 thành công, ngày 14/02/2023. Ban giám hiệu trường mầm non Hàng Đào phối hợp với công đoàn, chi đoàn, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tới thăm và thực hiện công tác thiện nguyện tại khoa nhi – Bệnh viện K cơ sở 3 tại Tân Triều – Thanh Trì, nơi đang có rất nhiều các em nhỏ đang hàng ngày, hàng giờ chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo!

Trong buổi gặp gỡ và tiếp xúc với những bạn nhỏ mắc bệnh ung thư và các bà, mẹ, người thân của các em đang điều trị tại Khoa nhi- Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều - Thanh Trì và mỗi câu chuyện, mỗi cuộc đời của các em đều để lại trong tôi những nỗi đau cùng sự day dứt khó quên.

Có người mẹ trẻ nói với tôi rằng, chị không bao giờ nghĩ căn bệnh ung thư lại rơi vào người đứa con gái 5 tuổi bé bỏng của mình. Con như chú chim non ríu rít nói cười, là niềm vui, niềm hạnh phúc của cả gia đình. Thế mà chỉ sau vài lần sốt bất thường, con được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Hai mươi ngày con phải truyền hóa chất một lần, nước da hồng hào khỏe mạnh là thế mà hóa chất làm cho trở nên xanh xám. Cơ thể bé bỏng chỉ nôn, không ăn uống được và quấy khóc. Tôi vẫn nhớ mãi cảm giác đau đớn khi nghe người mẹ kể, có những lúc chị không chịu đựng nổi đã lén quay đi khóc thì bất ngờ trên má có bàn tay gầy yếu của con lau nước mắt cho mẹ nói: “Con không đau đâu”. Chị ôm con vào lòng, vùi vào mái đầu trơ trụi của con mà khóc.

Có lẽ, không nỗi đau nào bằng nỗi đau nhìn những đứa trẻ ngây thơ, trong trẻo phải gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư. Nhưng khát vọng sống, khát vọng chữa khỏi bệnh với các em luôn là động lực, là hy vọng để các em và gia đình lạc quan chữa bệnh. Nhiều ca ghép tế bào gốc cho bệnh nhi ung thư thành công, mang lại sự sống cho các em và cũng mang lại ánh sáng cuối đường hầm cho các bệnh nhi khác.

Chương trình "Chung tay lá lành đùm lá rách" được phát động vào ngày 11/02/2023 đã được CB,GV, NV, và toàn thể quý phụ huynh học sinh toàn trường ủng hộ, và đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau khi kết thúc chương trình nhà trường đã thay mặt đến thăm, hỏi động viên các em, và tặng 10 xuất quà cho 10 em có hoàn cảnh đặt biết. Tổng kinh phí là 7.500.000 đồng.

Trao quà cho các em nhỏ tại bệnh viện K Tân Triều- Thanh Trì
Được sự giúp đỡ của các Cán bộ, Y bác sỹ tại Bệnh viện, nhà trường đã được gặp gỡ và trao những phần quà đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đây là một việc làm đầy ý nghĩa!

Tác giả: Mầm non Hàng Đào